Presentation (Giới thiệu)

Trân trọng xin giới thiệu Nhạc thi sĩ Huy Ngô Khánh Trân.
Xin bấm dưới đây để vài xem trang Web:
https://ngohuykhanhtran.wordpress.com/

Tiếng đàn lòng
Mar
25

Khi cảm xúc đến. Nó không bao giờ báo trước. Không cần biết lúc đó nóng lạnh, mưa gió… Sáng trưa, chiều tối, hay đêm khuya… Có khi nó đến chỉ bởi vì một hình ảnh , một câu viết, một lời nói , một câu chuyện của ai đó mà ta biết được hoặc là của chính mình. Nhưng có một điều không thể phủ nhận là trong tâm hồn của Thi văn nhân hay với riêng tâm hồn dễ nhạy cảm như Tôi thì cảm xúc thường đến vào mùa Thu, Đông. Khi mà tiết trời chớm lạnh. Ngày dần ngắn đi, mây xám phủ trời, sương giăng mờ lối và những cơn mưa buồn kéo tới. Nó làm tâm hồn Tôi chùng xuống chìm đắm trong những nỗi buồn khôn tả…
Tôi nhận bức tranh ” Nhạc Sĩ Với Cung Đàn” do anh Họa Sĩ nguyễn Sơn vẽ tặng mấy tháng trước. Đọc câu anh viết:” Anh đã vẽ bức tranh này với nhiều xúc cảm và tự hỏi ” KT đang dạo khúc nhạc gì đây?”. Tôi ngồi lặng ngắm bức tranh. Nó sống động, đẹp và buồn đến nao lòng. Câu hỏi của anh vang mãi trong đầu. Tôi đang dạo khúc nhạc gì ư?… Tôi đang dạo khúc nhạc buồn sâu thẳm trong tâm hồn của mình, trong trái tim nhỏ nhoi yếu ớt còn đang đập với những thổn thức, những niềm đau vẫn hoài theo đuổi. Và chiều hôm đó, không gian sụp tối thật nhanh, những hạt mưa bắt đầu rơi nặng hạt. Mưa như đang khóc cho lòngTôi, cho những mất mát, những rời xa…
Nhân đây KT xin một lần nữa gởi lời cảm ơn chân thành đến anh Họa Sĩ kiêm Nhiếp ảnh gia Nguyễn Sơn đã vẽ tặng cho bức tranh ” Nhạc sĩ với cung đàn” mà nhờ đó đã tạo nguồn cảm xúc cho KT viết bản nhạc ” Tiếng đàn lòng”. Chúc Anh và gia quyến luôn khỏe mạnh, an vui, hạnh phúc và nhiều ơn phước.

Nhạc Sĩ với cung đàn. Tranh sơn dầu trên bố 90cm x 110cm by Nguyễn Sơn (Tranh tư nhân sưu tầm)

_______________________________________________________________________________________________

Trân trọng xin giới thiệu tập truyện Quê người Quê nhà của nhà văn Duy Ngân.

Tiểu sử nhà Văn

Tập Truyện Quê người Quê nhà cũa nhà văn Duy Nhân

Tập Truyện Quê người Quê nhà cũa nhà văn Duy Nhân

Tiểu sử nhà Văn

Mọi liện lạcxin về địa chỉ:
Duy Nhân- Nguyễn Đức Đạo
2454 W.Berwyn.Chicago, LLLinois USA
Phone: 773.271.1152
duy nhan09@yahoo.com

_______________________________________________________________________________________________

Xin Giới thiệu tập Ảnh My Homelands của Nhiếp Ảnh Gia Lưu Thanh Vương

Tập Ảnh My Homelands

Nhiếp Ảnh Gia Lưu Thanh Vương.

SÁCH ẢNH “MY HOMELANDS”
của nhiếp ảnh gia LƯU THANH VƯƠNG
Lê-Ngọc-MINH
Bộ môn nhiếp ảnh nghệ thuật của người Việt hải ngoại phát triển đã hơn 30 năm, đặc biệt là tại Mỹ, trong thời gian đó chúng ta đã xuất bản khá nhiều sách ảnh với bài viết và hình ảnh, nhưng phải tới thời gian gần đây chúng ta mới thấy một số sách nhiếp ảnh chỉ gồm có ảnh nghệ thuật của một cá nhân nhiếp ảnh gia… một trong những sách đó là “My Homelands” của nhiếp ảnh gia Lưu Thanh Vương.
Đây là một cuốn sách ảnh đồ xộ : 200 trang khổ 12 x 12 inches, bìa dầy, với 182 ảnh màu và đen trắng.
Các bạn ảnh nghệ thuật vùng Nam California này không ai là không biết nhiếp ảnh gia Lưu Thanh Vương : anh đã sinh hoạt trong ngành ảnh nghệ thuật từ khoảng 25 năm nay và đã từng là thành viên ban chấp hành của một hội ảnh lâu đời nhất của người Việt tại Mỹ. Anh sở hữu mấy bộ máy ảnh nổi tiếng từ thời đại máy phim cho tới thời đại máy ảnh kỹ thuật số ngày nay. Anh đã từng đi săn ảnh tại nhiều địa-điểm trên đất Mỹ, tại Việt-Nam… và những hình ảnh của cả hai nơi này tạo thành tác phẩm sách ảnh “My Homelands” của anh.
Sách ảnh “My Homelands” được chia thành ba phần chính, trong mỗi phần là những hình ảnh liên hệ : “The Lands where I am Living In”, “Wherever I see Birds Flying in the Twilight of an Evening, I Wonder Where they are Flying to…” và “… the Land Where I was Born”.
Những hình ảnh trong “The Lands where I am Living In” là những hình ảnh chụp trên đất Mỹ. đất nước mà anh đã cư ngụ từ 1975, lâu hơn cả thời gian anh cư ngụ trên quê hương Việt Nam của anh. Tác giả đã lặn lội từ những vùng đồng lầy ẩm ướt như New Hampshire, Salton Sea… tới những vùng sa mạc cát nóng bỏng như Oceano, Death Valley… tới những vùng đất khô khan nứt nẻ như thung lũng Bad Water, Stove Pipe Wells… tới những ngọn núi cao thiếu cả dưỡng khí như White Mountain, những vùng núi và đồng bằng tuyết phủ như Yosemite, New Mexico… những cánh rừng âm u cây cối chằng chịt như Olympic National Park, Redwood National Park… những thác nước cao vời vợi như Bridal Veil, Mulnomah Falls… những rặng đường núi phải leo trèo lặn lội như Cathedral Rock, Antelope Canyon, Monument Valley… và còn biết bao nhiêu địa điểm nữa mà tác giả đã tới lui nhiều lần, qua bao nắng gió và bị thời tiết đọa đày trước khi thu được tấm ảnh ưng ý.
Trong phần“Wherever I see Birds Flying in the Twilight of an Evening, I Wonder Where they are Flying to…”, để chụp được ảnh những con chim di xứ, những con chim kết đoàn, những yêu thương hay những đụng chạm của loài chim, tác giả đã phải thức khuya dậy sớm, lặn lội đến những vùng có chim sinh hoạt, có khi mỗi năm chúng chỉ tụ họp lại một thời gian ngắn nào đó, gần thì Salton Sea, Shell Beach, xa thì New Mexico, Michigan, Minesota… Có những loại chim không thể lại gần, tác giả đã phải dùng những ống kính tiêu cự dài đến 800 hay 1000 mm, rồi chờ đợi từ khi mặt trời chưa mọc, cho đến khi mặt trời hoàn toàn lặn hết, ngày này qua ngày khác… Ví thân phận mình như những con chim nay đây mai đó, nhiều khi tác giả tự hỏi : “Rồi những con chim này sẽ trôi dạt về đâu… ?”.
Quay lại nơi mà mình đã ra đời, “… the Land Where I was Born”, tác giả đã đi dọc đất nước Việt-Nam, từ những con sông rạch miền Nam, những ngôi chợ nổi vùng châu thổ sông Cửu Long, những xóm chài, những tu viện, đến những vùng đồi cát mênh mông, cao nguyên với núi non, với ruộng bậc thang, đến những sinh hoạt thường ngày của người dân Việt cần cù, đến những em bé, những cụ già, những đòng bào thiểu số da nhăn nheo xạm nắng… với cái nhìn nồng nàn, yêu thương, trìu mến…
Người ảnh chuyên môn nhìn thấy trên ảnh của Lưu Thanh Vương mang đầy đủ yếu tố thành công của một người ảnh nghệ-thuật : nội dung, kỹ thuật và mỹ thuật.
Với các cảnh chụp trên đất Mỹ hay Việt, cái nhìn của anh lúc nào cũng thương yêu, đằm thắm, với tình yêu thương dạt dào miền đất mà anh đang cư trú hay miền đất mà anh đã được sinh ra : từ căn nhà hoang cô quạnh, đến những thân cây khô cằn, từ những khe núi le lói ánh sang hằn lên những thớ đá quằn quại, đền những miếng đất khô nẻ nhô lên những bông hoa dại khẳng khiu… Nhìn sa mạc Death Valley, lòng anh nghĩ tới những đồi cát khô cằn nơi quê nhà…
Về kỹ thuật thu hình, hình ảnh của Lưu Thanh Vương thật là sắc nét nếu nhu cầu phải sắc nét, như những hằn đá tại Mesa Arch, tại Mono Lake, tại The Wave… những thân cây quằn quại tại Monument Valley, tại White Mountain, những vết nứt tàn nhẫn tại Bad Water, những chi tiết rõ ràng tại những thửa ruộng bậc thang… Với nhu cầu cần cái nhìn êm đềm nhẹ nhàng, ta thấy Lưu Thanh Vương dùng những nét mờ nhẹ thật đúng chỗ như sương mù tại Idewild, tại bờ biển Oregon, bờ biển Khánh Hòa…
Về mỹ thuật, ta thấy Lưu Thanh Vương bố cục chủ đề và đường nét thật chắc tay, từ khởi đi… tới kết thúc, những điểm “nhấn”, những điểm “nghỉ” thật nhịp nhàng và thiện nghệ. Màu sắc và ánh sáng cũng được anh sử dụng thật chuyên nghiệp, như những mảng sáng trên đỉnh núi lúc hoàng hôn, như những đường nét tối uốn lượn quanh các vết nứt của mảnh đất nứt nẻ trong những cảnh chụp tại Việt Nam cũng như tại Mỹ.
Và còn biết bao nhiêu đặc điểm trên hình ảnh của Lưu Thanh Vương mà chúng ta không thể nào nói lên hết trong một bài viết. Tôi xin mời quí độc giả hãy khám phá những đặc điểm đó trong sách ảnh “My Homelands” của Lưu Thanh Vương.
Nhiếp ảnh gia Luu Thanh Vương cư ngụ và sinh hoạt nhiếp ảnh tại Quận Orange, miền Nam California. Anh đã từng sinh hoạt nhiếp ảnh trên ảnh trường quốc tế và đã đoạt một số Huy chương, bằng Tưởng lệ và Tước hiệu của một số hội ảnh trên thế giới như : Huy chương Vàng FIAP (Europe), huy chương Vàng PSA (USA), huy chương Vàng PSBP (Malaysia), ba huy chương Pewter FIAP… một số huy chương Bạc, huy chương Đồng và bằng Tưởng lệ Danh dự, cùng một số Tước hiệu Danh dự của các Hội Ảnh quốc tế như F HIPS và Hon F HIPS (India), Hon F PSBP (Malaysia), Hon F NAPSL (Sri Lanka), Hon F Argus và Hon M ARGUS (Romania), A NUFARUL (Romania), A U SPA (USA), A FIAP (Europe), Hon F ICS (USA), F PII (India)…

Các bạn nên có tập ảnh này trong tủ sách của các bạn.
Muốn biết thêm về tập Ảnh My Homelands này xin liên lạc sau đây:
Lưu Thanh Vương.
Santa Ana, California
714-265-9273
vuongtluu@yahoo.com
Web:
http://www.myhomelands.com.

________________________________________________________________________________________

Tập Thơ Giữ mãi giùm anh
Nhà Thơ Uyên Phương Minh Nguyệt.

Chúng tôi được hân hạnh giới thiệu tập thơ Giữ mãi giùm anh do Cơ sở Văn Học Cỏ Thơm Xuất bản.

Tập Thơ Giữ Mãi giùm anh. Nhà 9/mg_1894.jpg”>[/caption

Thấy em thấp thoáng bóng từ xa
Áo trắng thướt tha dưới nắng tà
Tóc dài buông thả đùa trong gió
Ngây ngất hồn anh dáng ngọc ngà
Trích trong tập Thơ Giữ mãi giùm anh nhà thơ Uyên Phương Minh Nguyệt.

Uyên Phương Minh Nguyệt tên thật là Trần thi minh nguyệt. Sinh quán tại sàgòn.
rời ViệtNam năm 1979 và định cư tại Hoa kỳ năm 1980. Cựu học sinh trung học Hùng vương SàiGòn VN. Cử nhân kế toán University of Houston (UH)
Cộng tác với: Văn học Nghệ thuật biên khảo Cỏ Thơm (VA).
Văn Đàn Đồng Tâm (TX). Giao Mùa (VA). Tạp chí Thế Giới Mới (TX)
Báo Trẻ (TX).
Thơ, ngâm thơ, hát và trình diễn hoạt cảnh đăng trên Website: Youtube.com,
motgocpho.com, vnthuquan.net, cothommagazine.com, vandandongtam.net, phunuviet.org,
vantholacviet.net, dactrung.net, vantuyen.net, vietbang.com, hatnang.net, hathaykhongbanghayhat.org, vietnamlibrary.informe.com.
Những CD do Uyên Phương Minh Nguyệt diễn ngâm gồm có: Những dòng thơ của Uyên Phương Minh nguyệt (CD 1,2,3). Những dòng thư tình của TTKH, VHC, Búi Giáng (CD 1)
Do Uyên Phương Minh Nguyệt và Minh Khoa trình bày.

Thơ Uyên Phương Minh Nguyệt đã được các Thi Sĩ Mai Phạm, Minh Duy, Kym Ngọc, Đại sân, Minh Khoa, L.M.Thương, Doãn.Q.Thái, Hồ Hải phổ nhạc.

Mọi liên lạc về Tập thơ Giữ mãi giùm anh xin trực tiếp Uyên Phương Minh Nguyệt E-Mail: ttmn2nguyet@yahoo.com
Web site: http://uyenphuongminhnguyet.com

________________________________________________________________________

Xin Giới Thiệu Bản Tin Phó Nhòm Club.

Chào Anh Nguyễn Sơn,
Mong rằng Anh Sơn sẽ nhớ AnMiên là ai khi đọc xong e-mail này.
Thưa Anh Sơn, AnMiên và các ACE trong PNC-PhoNhomClub vẫn thường hay vào website của Anh Sơn để xem những hình & họa của Anh Sơn và rất thích tính cách nghệ sĩ & phóng khoáng của Anh.
Tuy Anh Sơn khiêm nhường không nhận mình là NAGia nhưng hình ảnh đã nói lên điều đó.
Hôm nay A/M e-mail thưa với Anh , nếu anh thấy thuận tiện mong Anh giúp một tay với Bản Tin PNC về hình ảnh cho Bản Tin thêm phong phú và cho mọi người được cơ duyên thưởng thức hình của Anh hơn.
Như Anh Sơn cũng biết PNC chỉ là nhóm rất nhỏ và không chuyên nghiệp về hình & thơ văn nhưng nhóm rất yêu thích & hâm mộ nghệ thuật với cả tấm lòng chân tình.
Bản Tin 4 mùa của nhóm chỉ là sự cố gắng thể hiện tinh thần yêu nghệ thuật ấy chứ hòan tòan không có lợi ý riêng tư gì cả.
AnMiên vẫn luôn trân trọng & ngưỡng mộ tài hoa của Anh Sơn cho dù PNC không đủ duyên để được Anh Sơn giúp sức .
Chúc Anh Sơn và Gia Quyến luôn an vui.
Thân Ái,
AnMiên

Với những lời lẽ chân thành của AnMiên với tư cách khiêm nhường của Nhóm Phó Nhòm Club đã đưa chúng tôi đến gần lại với nhau. Với hai câu thơ này của Nhóm Phó Nhòm Club “Tình yêu nhiếp ảnh hồn thi sĩ. Lãng mạn yêu đời say thế gian” đúng với tâm hồn yêu thích của tôi.
Mong được hợp tác cùng Nhóm để trao đổi, và cũng mong được học hỏi thật nhiều ở Nhóm Phó Nhòm Club.
Nguyễn Sơn Germany.

Một Năm ra 4 Bản Tin Xuân, Hạ, Thu, Đông. Do nhóm yêu Văn Hóa Nghệ Thuật Phó Nhòm Culb thực hiện.
Xin vào web : http://www.phonhomclub.com click Newsletters là sẽ có tất cả 24 Bản Tin. Được xếp theo thứ tự mỗi năm (Từ 2005 đến 2010).

Bản Tin Mùa Xuân 2010. Xin Vào http://www.phonhomclub.com/bantin.htm

Bản Tin Mùa Hạ 2010 Xin Vào http://www.phonhomclub.com/bantin.htm

Bản Tin mùa Thu. Xin Vào http://www.phonhomclub.com/bantin.htm

Bản Tin Mùa Đông 2010. Xin Bấm phần dưới để xem.

Xin mời xem Bản Tin Mới nhất Đông 2010.

bantindong2010. Bấm vào đây để xem PDF

_____________________________________________________________________

Nhà thơ Đỗ Thị Minh Giang

Chúng tôi được hân hạnh giới thiệu tập thơ Thương về kỷ niệm. của Chị Đỗ Thị Minh Giang. Gồm 105 bài thơ ngắn, Tập Thơ đượcTrình bày thật trang nhã do Phan Anh Dũng, hình bìa tranh Họa Sĩ Vũ Thái Hòa.

Trong chúng ta ai cũng có kỷ niệm để thương để nhớ, những kỷ niệm đó đã được nhà thơ Đỗ Thị Minh Giang ghi lại cho chúng ta trong tập thơ Thương về kỷ niệm. Hãy có tập thơ Thương về kỷ niệm này trong tay, sẽ đưa các bạn trở về với kỷ niệm thân thương.

Sáng nay sao người ta nghỉ học.
Thầy giảng bài em nào hiểu gì đâu
Dòng lệ rưng mi em khẽ cuối đầu
Hồn lưu luyến mang nỗi buồn con gái
………………………………….

Tập thơ Thương về kỷ niệm

Mọi liên lạc về Tập thơ Thương về kỷ niệm xin trực tiếp Đỗ thị Minh Giang
5829 S. Oak dr.
Marrero, LA 70072
E-Mail: minhdo@hotmail.com
Cell: 504.330.2686

——————————————————————

Nhà Văn Hồng Thủy.

Tuyển tập Những cánh hoa dại mầu vàng.

Chúng tôi xin được hân hạnh giới thiệu Tuyển Tập Những cánh hoa dại mầu vàng. của Nhà Văn Hồng Thủy. Gồm Truyện Ngắn, Phiếm, Hồi ký,Tùy Bút, Thơ, Nhạc, Bạt.
Mọi liên lạc về Tuyển Tập Những cánh hoa dại mầu vàng. xin trực tiếp Hồng Thủy
12234 Mcdonald Chapel Dr.
Gaithersburg, MD 20878
tvhongthuy@gmail.com
http://www.hongthuytuyentap.com

———————————————————————-

Xin các bạn vào xem Cỏ Thơm Magazine. http://cothommagazine.com/

Cỏ Thơm Văn Học Nghệ Thuật Biên Khảo.

—————————————————————————————
Xin giới thiệu các bạn Họa Sĩ Vũ Thái Hòa. http://vuthaihoa.webnode.com/tranh%20ngh%E1%BB%87%20thu%E1%BA%ADt/ http://arts-vuthaihoa.blogspot.com/2009/09/14-peintures-catholique-de-vu-thai-hoa.html

Họa Sĩ Vũ Thái Hòa

Họa Sĩ Vũ Thái Hòa

Nhìn Trăng

Nhìn Trăng

—————————————————————————————-

Nhà Văn Nhà Thơ Cát Biển

Nhà Văn Nhà Thơ Cát Biển

Xin được hân hạnh giới thiệu các bạn yêu Thơ, yêu Nghệ Thuật, hãy vào Website nhà Thơ Cat Bien để tìm đọc những vần thơ thiền rất độc đáo, và những hình ảnh Quê Hương qua Video.

http://catbien1.blogspot.com/

—————————————————————————————–

Advertisements

6 Responses to Presentation (Giới thiệu)

 1. Anh Nguyễn Sơn thân mến,
  Tôi rấ’t hân hạnh được anh Sơn giới thiệu thi tập đầu tay trên trang Blog của
  anh, với nhiều hình ảnh đẹp và linh động . Chào Anh NS ,mg

  • Cám ơn Chị Đỗ thị Minh Giang đã khen.
   Nhờ tập thơ của chị đã đưa tôi trở về với những kỷ niệm thân thương.
   Chúc chị và gia đình luôn vui khỏe.
   Nguyễn Sơn.

 2. Hồng Thủy says:

  Cám ơn anh Nguyễn Sơn đã giới thiệu Tuyển tập Những cánh hoa dại màu vàng trên website của anh.
  Những tấm ảnh mùa thu anh chụp thật là tuyệt đẹp xứng đáng là những tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật.Đặc biệt 2 bức Đến thu này anh vẫn chờ em và Trăng soi lối về trông như
  2 họa phẩm và tên đặt cho 2 tấm hình cũng rất thơ
  Chúc anh tiếp tục cho độc giả thưởng thức những tuyệt phẩm khác nữa.
  thân mến,
  hồng thủy

 3. Cám ơn Chị Hồng Thủy rất nhiều. Tuyển Tập của Chị viết rất hay, thích nhất là Truyện Những cánh hoa dại mầu vàng. Chúc Chị vui khỏe để sáng tác thêm những tác phâm mới để tiếp tục cho đọc gỉa yêu thích được thưởng thức.
  Nguyễn Sơn.

 4. Cám ơn anh Sơn nhiều lắm đã giới thiệu tập thơ “Giữ Mãi Giùm Anh” của Uyên Phương Minh Nguyệt trên website rất đẹp của anh.

  Hoạ sĩ kiêm Nhiếp Ảnh Gia Nguyễn Sơn thật khiêm nhường quá! Ai anh cũng giới thiệu, từ hoạ sĩ cho tới người trình bày và ngay cả nhà xuất bản anh đều nhắc tới, nhưng anh lại không nhắc tới mấy phụ bản của anh trong tập thơ của UPMN. Nhờ mấy phụ bản đẹp tuyệt vời và đầy nghệ thuật có một không hai của anh đã làm cho tập thơ sống động và làm cho người đọc thêm thích thú, tâm hồn được thỏai mái để có thể đọc tiếp những bài thơ khác.

  Một lần nữa cám ơn anh Sơn nhiều lắm lúc nào cũng vui vẻ, tích cực giúp đỡ gửi hình thật nhiều để UPMN tha hồ chọn lựa cho tập thơ đầu tay này.

  Quý mến,

  UPMN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s